Trường THCS Phú An tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm ngoài địa phương.

Thứ tư - 28/02/2024 09:59
Trường THCS Phú An tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm ngoài địa phương.
Chúng ta đều biết rằng  Kỹ năng sống là những kiến thức không thể thiếu khi các em  bước vào đời, giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân, có ý thức kỷ luật, tự lập và sống có ích cho xã hội, giúp các em rèn luyện hành vi và trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội,  ứng phó tích cực trước các tình huống trong cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực chủ động, an toàn, hài hoà và lành mạnh.
Với tầm quan trọng của việc giáo dục kĩ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trường THCS Phú An thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm đa dạng về hình thức và nội dung không chỉ trên bài giảng trên lớp qua các video mà các em còn được thực hành trực tiếp qua thực tế giúp cho các em những kĩ năng cơ bản trong đời sống hàng ngày.
Ngày 25/2/2024, nhà trường đã tổ chức cho các em HS đi tham quan trải nghiệm tại 3 địa điểm: Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Đình Bến Dược . Khu nông nghiệp công nghệ cao. Buổi trải nghiệm có sự tham gia của hơn 1000 em HS, cùng các giáo viên  trong nhà trường.
Một chuyến đi bổ ích, giúp HS biết được những khó khăn, công lao và thành tựu của Ông, Cha ta ngày trước. Giúp HS phát huy kĩ năng đi bộ trong rừng. Kĩ năng hòa nhập trong môi trường thực tế. Kĩ năng tham gia một số trò chơi tập thể.Học tập được một số kĩ thuật tiên tiến trong NN ở Việt Nam. Chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ và những trải nghiệm quý báu đối vối giáo viên  và các em HS nhà trường, đây sẽ là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước, địa phương, từ đó khơi gợi cho các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Các hoạt động trải nghiệm còn tạo điều kiện cho các em trau dồi, rèn luyện thêm kĩ năng, vận dụng kiến thức vào thực tế, sự phối hợp nhịp nhàng và tinh thần đoàn kết tập thể. Qua đó hoạt động còn nhằm động viên, khuyến khích các em tích cực vươn lên trong học tập và rèn luyện, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường.

Nguồn tin: Người đưa tin: Nguyễn Thị Ngân - GV TPT Đội: