Học sinh THCS Phú An với chuyên đề đuối nước và xâm hại trẻ em

Thứ sáu - 29/03/2024 09:03
Học sinh THCS Phú An với chuyên đề đuối nước và xâm hại trẻ em
Học sinh THCS Phú An với chuyên đề phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em cho học sinh
Chiều ngày  11/3/2024  Liên đội  phối hợp với Công AnThị Xã Bến Cát kết hợp cùng Thị Đoàn Thị Xã Bến Cát và Đoàn Xã Phú An tổ chức chuyên đề phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em cho học sinh .
Đến tuyên truyền và thực hiện chuyên đề có các đồng chí Đoàn thanh niên công an Tỉnh Bình Dương.
Về phía Thị Đoàn có anh: Phan Công Thiện – cán bộ Thị Đoàn
Về phía: Đoàn Xã Phú An có anh : Huỳnh Phi Dũng – Cán bộ Đoàn TN công nhân
Về phía Hộ đồng Đội Xã Phú An có chị: Đỗ Thanh Hiền – CT Hội Đồng Đội xã Phú An
Về phía nhà trường là sự có mặt của ♥️Cô Huỳnh Thị Thanh Tâm - phó hiệu trưởng nhà trường và 26 giáo viên chủ nhiệm của của 26 chi đội khối chiều cùng với hơn 1000 học sinh khối 6.8.
Các em học sinh đã được cung cấp thông tin về tình hình bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em trên địa bàn Thị Xã thời gian qua; cách nhận diện, xác định đối tượng, nạn nhân của bạo lực học đường và xâm hại trẻ em, nguyên nhân, hậu quả tai nạn thương tích và đuối nước; những quy định của pháp luật, chế tài xử lý và hướng dẫn những biện pháp tự vệ, phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em, những biện pháp tự vệ, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước. Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần trang bị cho các em kiến thức, kĩ năng tự bảo vệ mình, góp phần phòng, tránh nguy cơ bị bạo lực, tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em.
Ngoài ra, cán bộ công an còn tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đối với học sinh như đi bộ an toàn, đi xe đạp an toàn, đi xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy an toàn, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện và đưa ra các giải pháp phối hợp giữa nhà trường - gia đình trong việc giáo dục ATGT cho học sinh.

Nguồn tin: Người đưa tin: Nguyễn Thị Ngân - GV TPT Đội: