TRƯỜNG THCS PHÚ AN CÙNG CÁN BỘ THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG PHỐI HỢP CÙNG THƯ VIỆN TỈNH BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG.

Thứ tư - 24/01/2024 08:18
TRƯỜNG THCS PHÚ AN CÙNG CÁN BỘ THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG PHỐI HỢP CÙNG THƯ VIỆN TỈNH BÌNH DƯƠNG  TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG.
Ngày nay bạo lực học đường đang là một vấn nạn của xã hội. Bên cạnh sự giáo dục của gia đình thì nhà trường là môi trường quan trọng thứ hai trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh. Một số em nhận thức chưa thấu đáo, hay quậy phá và khi bị kích động các em rất dễ có hành vi bạo lực với bạn của mình. Vì thế nhà trường không chỉ là nơi để các em học tập, nâng cao trình độ, nhận thức mà còn là môi trường lớn thứ hai để các em hình thành nhân cách, sống đẹp, cư xử đẹp là nơi giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho các em.
Hiểu rõ được sự cấp thiết về vấn đề này. Ngày 22/01/2024 trường THCS Phú An đã phối hợp cùng Thư viện Tỉnh Bình Dương tổ chức chuyên đề phòng chống bạo lực học đường  cho các em học sinh.
Chương trình với sự tham gia của cô Nguyễn Thị Nga – Trưởng phòng phục vụ bạn đọc Thư viện Tỉnh BÌnh Dương cùng các cô chú đi trong Đoàn.
Về phía nhà trường có sự tham gia của thầy Văn Quang Sĩ- BT Chi bộ HT nhà trường
Cô Nguyễn Thanh Hiền – PHT nhà trường.
Cô : Võ Thị Tố Như  - BT Đoàn trường Cùng tất cả các thầy cô giáo và hơn 1000  em học sinh 7.9
Trong chương trình các em được tham gia các hoạt động cụ thể
1. Nghe giới thiệu về quyển sách: Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường của tác giả PGS-TS Huỳnh Văn Sơn
2. Hướng dẫn thao tác tự vệ khi xảy ra tình huống
3. Trò chơi kiến thức
+ Rung chuông vàng
+ Nhảy sạp
+ Giải từ khóa tìm hiểu tác giả, tác phẩm
4. Tự do đọc sách
Các cô chú thư viện Tỉnh BD đã đặt ra rất nhiều các tình huống để các em học sinh được luyện tập và xử lý linh hoạt.
Trong chương trình các em được bày tỏ những tâm tư, suy nghĩ, chia sẻ những ấm ức, những lo lắng , những trường hợp mình bị bạo lực cho thầy cô các bạn cùng lắng nghe. Các e được chia sẻ, giải tỏa mọi nỗi niềm từ đó các em thoại mái hơn, vui vẻ hơn.
Thời gian của buổi chuyên đề tuy không nhiều, nhưng với tinh thần nghiêm túc học hỏi của các em, thầy cô tin rằng các em đã có được những bài học bổ ích cho chính mình.Hy vọng rằng chyên đề này đã bước đầu trang bị được cho các em những kiến thức và kĩ năng cơ bản để hình thành nhân cách, sống đẹp, cư xử đẹp để trở thành những con người có đạo đức.
Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

Nguồn tin: Người đưa tin: Nguyễn Thị Ngân - GV TPT Đội: