LIÊN ĐỘI THCS PHÚ AN XÂY DỰNG VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA HỌC SINH TRONG TRƯỜNG HỌC.

Thứ bảy - 21/05/2022 14:00
Với tình hình thực trạng hiện nay thường xảy ra bạo lực  học đường, nhiều học sinh sử dụng mạng xã hội để bôi nhỏ, nói xấu nhau xảy ra mích mích giữa học sinh với nhau. Nhằm hạn chế việc bạo lực học đường, nhằm xây dựng cho các em có những tình bạn đẹp của lứatuổi học trò, giúp các em có  những kỹ năng giao tiếp ứng xử với nhau, và nhằm thực hiện chương trình trường học thân thiện học sinh tích cực. Liên đội THCS Phú An đã chú trọng vấn đề văn hóa ứng xử của Học sinh ngay từ đầu năm học Liên đội đã lập ra kế hoạch xây dựng văn hóa ứng  xử cho học sinh với những nioj dung thông điệp như sau:
Xây dựng “Thông điệp nhà trường”
+Thông điệp 5”Xin”. 5 “Luôn”
Điểm nhấn trong văn hóa ứng xử của Đội viên Liên đội  là xây dựng nét phong cách
Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm.
Thông điệp mà Đội viên trong Liên đội luôn ghi nhớ là  sau: “5 xin” trong giao tiếp (Xin chào; Xin phép; Xin lỗi; Xin góp ý; Xin cảm ơn); “5 luôn” khi tiếp xúc (Luôn dạy tốt, học tốt; Luôn mỉm cười thân thiện; Luôn nhẹ nhàng, lịch thiệp; Luôn thấu hiểu, chia sẻ; Luôn nhiệt tình, giúp đỡ).
Với những thông điệp 5 “Xin”. 5 “Luôn”  Liên đội đã hạn chế rất nhiều hiện tượng học sinh cãi lộn, xích mích đánh  nhau.
Qua những buổi phát thanh tuyên truyền măng non, những tiết sinh haotj dưới cờ,sinh hoạt lớp.. Liên đội phối hợp cùng gvcn truyền tải thông điệp đến các em để các em cùng nghe và cùng thực hiện
+Thông điệp 5 “không”
Bên cạnh đó Liên đội còn luôn tuyên truyền nhắc nhở Đội viên  thông điệp “5 không” khi ở trường (Không mang vũ khí, chất dễ gây cháy nổ, thuốc lá, các chất gây nghiện đến trường; Không mang dụng cụ, thiết bị ra ngoài phòng học; Không vứt rác bừa bãi, không mang quà bánh lên khu vực lớp học;
Không nói tục chửi bậy; Không mất trật tự, không làm việc riêng trong giờ học);
Với những thông điệp 5 “Không” nên Liên đôiị THCs Phú An luôn đảm bảo an toàn, thân thiện và hạnh phúc.
+Thông điệp  3 “Nhớ”, 1 “Đừng quên”

“3 nhớ” và “1 đừng quên” trước khi ra về (Nhớ lau sạch bảng sau mỗi giờ học và cuối buổi học; Nhớ thu gom rác, phế thải để đúng nơi quy định; Nhớ kê lại bàn ghế, đồ dùng trong phòng; Đừng quên tắt các thiết bị điện trước khi ra về).
Với những thông điệp trong văn hóa ứng xử của Đội viên THCS Phú An đã và đang thực hiện đã xây dựng cho các bạn Đội viên trở thành những người con ngoan trò giỏi và một ngoi trường tràn đầy niềm vui và hạnh phúc với những phong trào hay, tình bạn đẹp.

Nguồn tin: Người đưa tin: Nguyễn Thị Ngân - GV TPT Đội: