“LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚ AN TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2022.

Thứ hai - 03/10/2022 10:20
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Giáo dục và Đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội. Học tập là một nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sông cho cộng đồng và cho toàn xã hội.
Sáng nay ngày 3 tháng 10 năm 2022 trong tiết chào cờ đàu tuần Liên đội trường THCS Phú An kết hợp cùng cán bộ thư viện nhà trường  tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “ Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.
Về dự với buổi lễ có thầy Văn Quang Sĩ – Bí thư chi bộ - HT nhà trường
Cô Nguễn Thanh Hiền – PHT nhà trường
Cùng các thầy cô giáo và hơn 1000  em học sinh khối buổi sáng trong nhà trường.
Sau nghi lễ chào cờ, trao cờ luân lưu thi đua trong tháng, Liên đội đã tổ chức tuyên truyền giới thiệu quyển sách hay “Người bị CIA cưa chân sáu lần” của tác giả Mã Thiện Đồng. do 2 em Nguyễn Quốc Thịnh và Nguyễn mai Phương chi đội 9a1 giới thiệu.Và phần giao lưu khán giả tìm hiểu các nội dung liên quan đến quyển sách và nội dung hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.
Cũng trong chương trình Liên đội tổ chức thi xếp sách nghệ thuật cho các em học sinh khối 9 với 13 mô hình sách được các em khéo léo, nhanh chóng hoàn thành trong thời gian là 45 phút. Cũng trong thời gian 45 phút ban giám khảo đã giám sát và chấm công khai minh bạch xuất sắc lựa chọn ra 1 mô hình giải nhất thuộc về lớp 9a6. 2 mô hình giải nhì thuộc về lớp 9a1,9a11 và 3 mô hình giải ba thuộc về lớp 9a2, 9a12, 9a4.
Hương ửng tuần lễ học tập suốt đời cũng trong chương trình Liên đội đã tổ chức cho học sinh quyên góp sách với phong trào “Góp một quyển sách nhỏ, đọc ngàn quyển sách hay”. Trong 1 tiết chào cờ Liên đội đã quyên góp được 300 quyển sách và truyện góp phần làm  phong phú thêm tủ sách của thư viện nhà trường nhằm phục vụ nhu cầu đọc cho thầy trò nhà trường.
Trường THCS Phú An đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” đối với toàn thể CB-GV-NV và học sinh Nhà trường từ ngày 1/10/2022 đến ngày 7/10/2022. Thông qua việc phát động đó nhằm tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường nhắn nhủ đến các phụ huynh về tầm quan trọng của gia đình trong việc hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.
Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi. Đó là một xã hội mà mỗi cá nhân luôn tích cực chứ không thụ động. Hơn nữa, học tập suốt đời cũng giúp người khác gắn kết, gần nhau hơn, cũng là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mình.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
Nghi lễ chào cờ
Trao cờ luân lưu thi đua tháng
Các lớp xếp mô hình sách
BGH phát biểu
Không khí chung của buổi lễ
Giới thiệu quyên sách hay

Giao lưu khán giả
Quyên góp sách
Ban giám khảo

Các mô hình

Nguồn tin: Viết bài và đưa tin :Nguyễn Thị Ngân- GV TPT Đội::