LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚ AN TỔ CHỨC LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN CHO THANH NIÊN ƯU TÚ

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚ AN TỔ CHỨC LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN CHO THANH NIÊN ƯU TÚ
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚ AN KẾT HỢP CÙNG ĐOÀN XÃ PHÚ AN
TỔ CHỨC LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN CHO THANH NIÊN ƯU TÚ
            Nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát triển Đoàn viên mới đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh( 26/3/1931 – 26/3/2021). Xét đề nghị của giáo viên chủ nhiệm các lớp và nguyện vọng của các thanh niên ưu tú muốn được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chiều ngày 25/3/2021 Liên đội trường THCS Phú An kết hợp cùng Đoàn Xã Phú An và Ban Thường vụ Đoàn trường THCS Phú An tổ chức lớp cảm tình Đoàn năm học 2020-2021 với tổng số 111 thanh niên ưu tú thuộc 11 chi đoàn các lớp.
            Đến dự và trực tiếp lên lớp có Đ/c Nguyễn Văn Tuấn  – Phí bí thư trường trực Đảng Ủy Xã Phú An và đ/c Lê Văn Mỹ - Chủ tịch UBMTTQ xã Phú An. Và các đ/c trong BCH Đoàn Xã Phú An và các Đ/c Đoàn trường Xã Phú An.
Sau khi ổn định tổ chức đ/c Trần Thu Hà – Đoàn trường đã tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm nổi bật vị trí, vai trò và những đóng góp, tầm quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm xây dựng và trưởng thành. Các thanh niên ưu tú sau khi học xong lớp cảm tình Đoàn phải làm bài thu hoạch và cần nắm được các nội dung cơ bản như:
     Một số vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;
     Trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên
     Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;
     Các bài hát truyền thống của Đoàn
     Nếu đứng trong hàng ngũ của đoàn, cần phải làm gì để xứng đáng là người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chi Minh.

Sau khi hoàn thành bài thu hoạch các em được đ/c Bùi Võ Việt Hà – Bí thư Đoàn Xã Phú An Hướng dẫn thủ tục, viết sổ kết nạp Đoàn viên

Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh cần phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn  hiện nay vì vậy mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong kế hoạch công tác Đoàn – Đội  trường THCS Phú An.

Sau một thời gian ngắn được học tập, giác ngộ về tổ chức Đoàn tất cả các thanh niên trong lớp học rất phấn khởi, hứa hẹn một lớp thanh niên có sức khỏe, đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp nhiều cho các phong trào của Đoàn trường, nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai.
*.Hình ảnh trong buổi học

Không khí lớp học
Đ/C :Bùi Võ Việt Hà – bí thư Đoàn xã Phú An phát biểu khai mạc lớp học
Đại biểu tham dư: Đ/c Nguyễn Văn Tuán – Phí bí thư trường trực Đảng Ủy Xã Phú An và đ/c Lê Văn Mỹ - Chủ tịch UBMTTQ xã Phú An