TƯ VẤN TUYỂN SINH HƯỚNG NGHIỆP CHO PHỤ HUYNH  VÀ HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG THCS PHÚ AN

Thứ năm - 06/05/2021 13:00
TƯ VẤN TUYỂN SINH HƯỚNG NGHIỆP CHO PHỤ HUYNH
 VÀ HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG THCS PHÚ AN
NĂM HỌC 2020- 2021
Ngày 02/5/2021, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Trường THPT Việt Âu, Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, Trường Trung Cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương đã đến buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho phụ huynh và học sinh lớp 9 tại trường THCS Phú An.

Tại buổi hướng nghiệp, các bậc phụ huynh và các em học sinh được các thầy cô của các trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Trong quá trình giáo dục hướng nghiệp, học sinh được hiểu các lĩnh vực nghề nghiệp phổ biến trong xã hội để giúp cho việc định hướng nghề nghiệp và thấy được sự phù hợp của năng lực bản thân với yêu cầu ở nghề cụ thể, tạo cơ hội cho học sinh được học tập, tìm hiểu các nghề có hiệu quả tích cực. Bởi việc trang bị kiến thức nghề cho các em học sinh lớp 9 chính là đem đến những nét mới trong tư duy người học. Các em có cái nhìn thấu đáo, đa chiều và thực tế hơn: Nghề đơn giản là hoạt động tạo ra thu nhập chính đáng chứ không phải là cái gì đó cao xa, xa rời thực tế. Qua đó giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh nên thay đổi quan niệm về nghề nghiệp. Nghề nào phục vụ cho lợi ích xã hội, cho sự phát triển của đất nước đều quý như nhau, bất luận ở trình độ nào.
Chính nhờ chủ trương đúng đắn, định hướng ngay khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường đã giúp nhiều em chọn cho mình hướng đi riêng sau khi tốt nghiệp THCS . Nhiều em dù năng lực học khá nhưng nhận thấy điều kiện gia đình không cho phép đã chọn vừa học bổ túc vừa học nghề, sau đó tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm theo nhu cầu. Hay có em vì nhận thấy lực học hạn chế đã chọn học nghề sửa chữa ô tô, điện lạnh, cơ khí… sau khi tốt nghiệp THCS. Sau khi học nghề, các em vẫn có việc làm ổn định và thu nhập đủ nuôi bản thân và phụ giúp gia đình. Đó chính là kết quả đạt được của chủ trương tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp trong trường học.

Buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại trường THCS Phú An đã diễn ra rất thành công và hiệu quả giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về các nghề nghiệp và đưa ra những định hướng đúng đắn cho tương lai sau này của các em.