Trung học cơ sở Phú An

Hội nghị Tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 đối với bậc giáo dục trung học và thường xuyên

Sáng 31/8/2017, tại Hội trường Trường THPT Võ Minh Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 -2018 đối với giáo dục trung học và thường xuyên.

Đến dự có bà Nguyễn Hồng Sáng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GDĐT; ông Lê Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên các phòng GDĐT, cán bộ quản lý các trường THPT, các trường trung học có nhiều cấp học và các trung tâm GDTX, GDTX-KT-HN trên địa bàn tỉnh.

Năm học 2016-2017, đánh dấu một bước thành công mới của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà nói chung và của trung học nói riêng, dù số lượng học sinh tăng cao, áp lực về trường lớp nhưng với sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên, giáo viên ngành GDĐT chất lượng và hiệu quả giáo dục được củng cố và nâng cao; chú trọng giáo dục toàn diện; đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

So với năm học trước, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng ở cả bậc THCS và THPT. Kết quả tốt nghiệp THPT toàn tỉnh tăng cao, trong đó khối THPT đạt 99,88%, khối giáo dục thường xuyên đạt 80,87%. Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp quốc gia đạt 15 giải, trong đó có 01 giải Nhì, 05 giải Ba, 09 giải Khuyến khích.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Hồng Sáng đã biểu dương những kết quả khả quan trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, thi tuyển sinh lớp 10, thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng trong năm học vừa qua, đồng thời yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện đúng 5 nhiệm vụ và 5 giải pháp trọng tâm của ngành trong năm học mới.

Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại hội nghị

Nhằm tiếp tục thực hiện Chủ đề năm học “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” cùng với phương châm hành động “Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”, ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu đối với cán bộ quản lý phải nêu gương tốt trong tác phong, phong cách làm việc, đẩy mạnh dân chủ, tương tác tốt với đoàn thể, cá nhân trong nhà trường; đối với giáo viên cần nâng cao hơn nữa về ý thức nghề nghiệp, là tấm gương sáng giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho học sinh; nhà trường chú trọng rèn luyện kỹ năng sống, tình yêu quê hương đất nước cho học sinh.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại hội nghị

(Phòng GDTrH-TX - Sở GDĐT)