Trung học cơ sở Phú An

Thông báo về cuộc thi “Học sinh tìm hiểu pháp luật trên Internet” và “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2016

Qua theo dõi tình hình tham gia cuộc thi “Học sinh tìm hiểu pháp luật trên Internet” tỉnh Bình Dương năm 2016, Ban Tổ chức cuộc thi và Sở GDĐT đánh giá cao sự chỉ đạo của thủ trưởng các đơn vị, sự tham gia tích cực của học sinh và sự hỗ trợ nhiệt tình của các giáo viên.

Ghi nhận tại thời điểm 15 giờ 00 ngày 26/10/2016, số lượt học sinh tham gia dự thi đạt 85.187 lượt, số lượng truy cập đạt 409.350 lượt.

Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2016. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, đôi lúc website của cuộc thi xảy ra sự số, làm ảnh hưởng đến việc tham gia dự thi của học sinh. Nay, sau quá trình đánh giá, cân nhắc, BTC cuộc thi và Sở GDĐT xin thông báo và lưu ý các đơn vị như sau:

1. Về thời gian kết thúc cuộc thi

- Vòng 1 và vòng 2: Đến hết ngày 31/10/2016; sau ngày này BTC sẽ khóa vòng 1, vòng 2, chỉ mở cho học sinh thi vòng 3.

- Vòng 3: Đến hết ngày 03/11/2016 (bù 03 ngày); sau ngày này BTC sẽ khóa chức năng thi.

2. Về tổ chức thi cho học sinh

Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo rà soát, tính toán số lượng học sinh đã tham gia dự thi của đơn vị mình; tiếp tục tuyên truyền, tổ chức cho học sinh tham gia dự thi, trong đó ưu tiên cho học sinh thi vòng 3; đảm bảo tất cả học sinh hoàn thành các vòng thi, không để tình trạng học sinh đủ điều kiện thi vòng 3 nhưng không thể thi do hết thời hạn cuộc thi.

3. Về tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2016

- Một lý do BTC quyết định không bù nhiều thời gian cho cuộc thi tìm hiểu pháp luật là để các đơn vị chuẩn bị cho một số hoạt động rất quan trọng, đặc biệt là tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2016” và tham gia hội thi “An toàn giao thông”. Cao điểm tổ chức Ngày pháp luật từ ngày 07/11 đến ngày 12/11/2016.

- Hướng dẫn tổ chức Ngày Pháp luật vui lòng xem tại địa chỉ:

4. Về phân phối tài liệu tuyên truyền pháp luật cho thư viện trường tiểu học

Các tài liệu tuyên truyền sẽ được nhà in vận chuyển đến Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố. Các Trưởng phòng GDĐT bố trí, phân công nhân sự chủ động liên hệ với cán bộ Phòng Tư pháp để thống nhất kế hoạch phân phối tài liệu cho các trường tiểu học.

Ban Tổ chức và Sở GDĐT chúc các đơn vị hoàn thành tốt cuộc thi và tổ chức tốt Ngày Pháp luật!

Hãy cùng nhau hưởng ứng Ngày pháp luật bằng những hành động, việc làm tuân thủ pháp luật!

Trở về